English Thứ Bảy, 13-02-2016, 22:17 (GMT+7)

Giới thiệu

Tin tức

Thông báo-Báo cáo

Quy định cần biết

Hệ thống văn bản

Liên kết website

Thống kê truy cập

Công bố thông tin

Tin nổi bật

Cà Đam- Tiềm năng du lịch cần được đánh thức

Cà Đam- Tiềm năng du lịch cần được đánh thức

Đăng lúc: 08:00, 13-02-2016​Núi Cà Đam hay còn gọi là Vân Phong- là một trong 12 danh thắng của Quảng Ngãi, nằm ở vùng giáp ranh giữa ba huyện miền núi Sơn Hà, Trà Bồng và Sơn Tây. Mặc dù đã được xếp vào hàng danh thắng, đã đi vào thơ ca và được truyền qua bao nhiêu thế hệ người dân đất Quảng, thế nhưng tiềm năng của vùng đất này từ lâu vẫn còn tiềm ẩn, chưa được khai phá. Mới đây, UBND tỉnh đã đi khảo sát thực tế để định hướng triển khai kêu gọi các nhà đầu tư phát triển du lịch trên mảnh đất này- mở ra một cơ hội mới  để đánh thức tiềm năng du lịch sinh thái núi Cà Đam.

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh trong tuần

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 01-05/02/2016) (16:00, 06-02-2016)

Chỉ thị về tổ chức thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; Tăng cường thực hiện công tác đảm bảo TTATGT trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân – 2016; Tăng cường phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trước, trong và sau Tết; Triển khai thực hiện Thông tư 37 quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng … là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 01-05/02/2016).

Tin từ UBND Tỉnh

Cà Đam- Tiềm năng du lịch cần được đánh thức(08:00, 13-02-2016) Cà Đam- Tiềm năng du lịch cần được đánh thức

Núi Cà Đam hay còn gọi là Vân Phong- là một trong 12 danh thắng của Quảng Ngãi, nằm ở vùng giáp ranh giữa ba huyện miền núi Sơn Hà, Trà Bồng và Sơn Tây. Mặc dù đã được xếp vào hàng danh thắng, đã đi vào thơ ca và được truyền qua bao nhiêu thế hệ người dân đất Quảng, thế nhưng tiềm năng của vùng đất này từ lâu vẫn còn tiềm ẩn, chưa được khai phá. Mới đây, UBND tỉnh đã đi khảo sát thực tế để định hướng triển khai kêu gọi các nhà đầu tư phát triển du lịch trên mảnh đất này- mở ra một cơ hội mới  để đánh thức tiềm năng du lịch sinh thái núi Cà Đam.

Kinh tế

Mô hình kinh tế trang trại, gia trại ở thành phố Quảng Ngãi cần được quan tâm để phát huy hiệu quả (07:00, 12-02-2016)

Mô hình xây dựng kinh tế trang trại, gia trại trong thời gian qua được nhiều người lựa chọn bởi tính phù hợp, nâng cao được năng suất và tính cạnh tranh của sản phẩm nông sản, không những giúp người nông dân nâng cao thu nhập mà còn giải quyết được lao động tại địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới.

 

Văn hóa - Xã hội

Tưng bừng lễ hội ra quân đánh bắt đầu năm(16:00, 11-02-2016) Tưng bừng lễ hội ra quân đánh bắt đầu năm

Sáng 10/02 (tức mùng 3 Tết), xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ đã tưng bừng tổ chức lễ hội ra quân đánh bắt đầu năm 2016. Đây là nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, được mùa tôm cá.

Pháp luật

TAND thành phố Quảng Ngãi: Lá cờ đầu của ngành Tòa án tỉnh(08:00, 10-02-2016) TAND thành phố Quảng Ngãi: Lá cờ đầu của ngành Tòa án tỉnh

Trong những năm qua, TAND Thành phố Quảng Ngãi thường xuyên chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả xét xử, tổ chức các phong trào thi đua với nhiều hình thức, nội dung phong phú, bám sát chủ đề thi đua yêu nước xuyên suốt của ngành, cùng với sự đoàn kết, chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, TAND thành phố Quảng Ngãi đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các mặt công tác, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị chung của hệ thống Tòa án, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khoa học Công nghệ và Môi trường

Khoa học và Công nghệ góp phần đắc lực trong việc phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới(09:00, 08-02-2016)

Thực hiện chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông thôn và miền núi giai đoạn 2011- 2015, trong 5 năm qua, các dự án KH&CN triển khai trong lĩnh vực nông nghiệp đã mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội rõ nét, góp phần quan trọng tạo thêm việc làm, nâng cao hiệu quả sử dụng đất và nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm nông nghiệp, có tác động rõ rệt trong việc đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới.

Tin từ các sở, ngành, huyện, thành phố

Minh Long được công nhận đô thị loại 5(08:00, 10-02-2016) Minh Long được công nhận đô thị loại 5

Trong năm 2015, huyện Minh Long đã được công nhận đạt các tiêu chí đô thị loại 5, đánh dấu một bước phát triển mới về kinh tế xã hội của huyện nhà. Những công trình cơ sở hạ tầng được xây  dựng kiên cố hóa, hệ thống điện đường trường trạm được đầu tư, nâng cấp; đời sống vật chất, tinh thần của bà con được nâng cao. Đây là vừa là một niềm vui mới vừa là một bước tiến mới của huyện trong năm nay, và sẽ là động lực, là tiền đề để toàn huyện cùng phấn đấu đưa Minh Long trở thành thị trấn vào năm 2020.

Các tin khác

Công ty Điện lực Quảng Ngãi nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng(08:00, 09-02-2016) Công ty Điện lực Quảng Ngãi nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Quảng Ngãi luôn luôn quan tâm đến chất lượng dịch vụ khách hàng. Với phương châm “Khách hàng là sự tồn tại của chúng tôi”. Mọi hoạt động kinh doanh điện năng của Công ty đều hướng đến khách hàng với tiêu chí “03 dễ”: Dễ tiếp cận, Dễ tham gia, Dễ giám sát. Trên cơ sở đó, Công ty tổ chức nhiều chương trình dịch vụ hướng tới khách hàng, nhằm phục vụ và đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Bạn đọc viết

Những cây cầu mang mùa xuân mới đến người dân xã Sơn Ba(11:00, 04-02-2016)

Với người dân miền núi, có được một cây cầu bắc qua sông, suối để đi lại, chấm dứt nỗi lo phải đánh cược tính mạng của mình và con em mình khi vượt qua bên kia sông đi làm, đi học mỗi mùa nước lớn chính là mơ ước của biết bao thế hệ. Người dân xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà cũng thế, họ cũng đã từng mơ ước có được một cây cầu bắt qua sông Re- con sông ngăn cách họ với cuộc sống hàng ngày, nhất là vào mùa mưa lũ thì nay ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Những cây cầu treo trên sông Re đã mang đến cho người dân Sơn Ba một mùa Xuân mới.

Thư bạn đọc

Thư bạn đọc đến ngày 03/02/2016(11:00, 03-02-2016)

Trong thời gian qua, Ban biên tập đã nhận được thư của bạn đọc: Phan Quang Đức, Ánh Trần, Nguyễn Lâm, Huỳnh Trần Hẳn, Nguyễn Hưởng Tiến Tài, Thu Sang, Nguyễn Thanh Ba, Văn Ý, Thu, Thanh Hải.

Vấn đề bạn đọc quan tâm phản ánh chúng tôi đã xem xét, trả lời liên quan đến các nội dung chính sau:

Thông tin cần biết

  

 Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng trước, trong và sau Tết Nguyên đán theo nội dung Chỉ thị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

​ Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các sở ngành liên quan tổ chức thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2016.

 

Công khai tài chính

Tình hình Kinh tế-Xã hội

Quy hoạch - Xây dựng

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh

Thông tin tiện ích

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ngãi thế nào?
  Xấu
  Đẹp
  Bình thường